Giới thiệu một số phương pháp in tem nhãn phổ biến

Thứ bảy - 07/05/2022 04:48
In tem nhãn hay còn gọi là in nhãn tự dính, in nhãn hiệu, nó sử dụng một phương pháp in nhất định để in nhãn thành vật liệu tự dính, thành phẩm đã in có thể bóc ra và dán lên sản phẩm hoặc đánh dấu nó trên bao bì. Vì vậy, các phương pháp in nhãn tự dính là gì? Sau đây là một giới thiệu ngắn gọn cho tất cả mọi người.


 

Phương pháp in 1: In nổi


Dập nổi được sử dụng để in nhãn tự dính. Tấm in là một loại máy ép nhựa cảm quang. Nhãn in có ưu điểm là màu mực đầy đủ. Tuy nhiên, các loại thiết bị in chữ khá khác nhau. Một số máy dập nổi quay đã sử dụng máy in nghiêng chuyên nghiệp -máy in nhãn tự dính mặt sau, vệ tinh hoặc đơn vị.

Các máy in tem nhãn tự dính chủ yếu là dập nổi có khả năng in nhãn phim, nhưng họ cần liên hệ với nhà cung cấp để thay thế một số thành phần liên quan, chẳng hạn như thêm hệ thống kiểm soát độ căng được điều khiển bởi động cơ servo và thêm bộ phận xử lý bề mặt phim, đó là cao cấp Một số máy tiên tiến cũng có thể tăng hệ thống đăng ký chính xác. Ngoài ra, công suất của nguồn sáng uv cũng cần được điều chỉnh thích hợp.

Đối với các công ty sử dụng máy in letterpress trục quay để in nhãn tự dính, nếu in nhãn film có thể thay tấm nhựa cảm quang bằng tấm flexo có độ đàn hồi cao, sử dụng mực gốc nước hoặc mực uv phù hợp cho in flexo và thay đổi tính chất của mực Thích ứng với sự thay đổi của chất nền.
 

Phương pháp in hai: in offset


In offset là cách chính mà hầu hết các máy in nhãn in nhãn dán giấy. In offset có đặc điểm là đồ họa đẹp và nhiều lớp, thích hợp in hàng loạt, thiết bị in có thể sử dụng cho nhiều mục đích, phù hợp với đặc điểm của thị trường nhãn trong nước. Tuy nhiên, in offset nạp theo tờ không phù hợp để in phim có bề mặt không thấm nước, vì nhãn phim hầu hết được in từ cuộn này sang cuộn khác và yêu cầu mực khô dễ bay hơi. In offset có thể in các vật liệu nhựa dày hơn, chẳng hạn như nhãn trong khuôn và thẻ treo nhãn, nhưng máy phải được trang bị thiết bị xử lý tia cực tím, đòi hỏi nhiều tiền.

Phương pháp in ba: in flexo


Hiện nay, chất lượng của in flexo không kém gì in offset, thậm chí còn có những nét độc đáo riêng. Ưu điểm của quy trình in này là cấu trúc máy đơn giản, chi phí thấp, chất lượng in tương đương với in offset và in ống đồng, và nó có ưu điểm là lớp mực dày hơn so với sản phẩm in offset. mực gốc và mực UV, không gây ô nhiễm môi trường.

Tuy nhiên, do bản in flexo có độ đàn hồi cao hơn nên khả năng tái tạo tông màu khác với in ống đồng và in chữ thông thường, các chấm từ vùng sáng đến tông giữa của bản in flexo tăng lên rất nhiều, độ tương phản của bản in nhỏ và mức độ nổi bật dễ bị lỗi, khi dán nhãn, để bù đắp các khiếm khuyết về lớp, phần nổi bật có thể sử dụng sàng lọc FM, tông màu tối hoặc sàng lọc AM giữa cuộc gọi để cải thiện chất lượng.

Các nhà máy in nhãn không có máy in flexo có thể giới thiệu các máy in flexo web hẹp xếp chồng lên nhau dành riêng cho in nhãn tự dính, phù hợp cho in nhãn phim. Do tất cả các máy in flexo đều áp dụng phương pháp cắt bế tròn nên giá trục lăn cắt cao, chu kỳ sản xuất dài, chỉ phù hợp với công việc dài hạn, không phù hợp với nhu cầu ngắn hạn. Nhưng nó là một thiết bị in nhãn dễ chuyển đổi, có thể hoạt động phù hợp với quy trình cắt, may và dán màng.
 

Phương pháp in bốn: In ống đồng


In ống đồng sử dụng hệ thống mực đường dẫn mực ngắn để cung cấp mực, in vật liệu cuộn, mức độ tự động hóa cao, sử dụng mực gốc dung môi, lớp mực khô nhanh và là lựa chọn hàng đầu cho in phim. Nói chung, máy in ống đồng có tốc độ cao và phần cuối của nhiều máy in ống đồng cũng được trang bị một thiết bị cắt bế con lăn, có thể thực hiện cắt bế và tạo nếp gấp, phù hợp để in các loại nhãn khác nhau. Tuy nhiên, do thời gian chế tạo tấm ống đồng dài và chi phí chế tạo tấm cao nên chỉ thích hợp cho sản xuất nhãn hàng loạt.
 

Phương pháp in năm: in lụa


In lụa là phương pháp in có khả năng thích ứng với chất nền rộng nhất, hiện nay nhiều xưởng in lụa sử dụng thiết bị in lụa giá rẻ để đảm nhận công việc in nhãn tự dính và nhãn màng

Thông tin liên hệ đặt hàng in tem nhãn giá rẻ tại công ty in ấn BiNa Việt Nam: 

  • Công ty TNHH Quốc Tế BiNa Việt Nam
  • Địa chỉ: Toà nhà Ocean Park Building, Số 1 Đào Duy Anh, Quận Đống Đa, Thành Phố Hà Nội
  • Hotline: 0976 888 111
  • Email: binachamsockhachhang@gmail.com
Website: https://bina.com.vn/
 

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây