Trường THPT Âu Cơ - Đông Giang - Quảng Nam

Khai mạc lớp bồi dưỡng giáo viên tư vấn tâm lý học đường

Thực hiện kế hoạch nhiệm vụ năm học 2018-2019; nhằm trang bị cho cán bộ quản lý, giáo viên các trường THPT, PTDTNT những kiến thức, kỹ năng cơ bản về tư vấn tâm lý cho học sinh, Sở GDĐT Quảng Nam phối hợp với Trường Đại học Sư phạm - Đại học Huế tổ chức lớp bồi dưỡng cán bộ, giáo viên làm công tác tư vấn tâm lý học đường. Lớp bồi dưỡng được khai mạc sáng nay tại Hội trường Sở GDĐT tỉnh Quảng Nam.
Khai mạc lớp bồi dưỡng giáo viên tư vấn tâm lý học đường

tamly1

Chương trình bồi dưỡng gồm 240 tiết, tập trung vào các nội dung liên quan đến kiến thức, kỹ năng cho người làm công tác tư vấn tâm lý học sinh. Thành phần tham dự lớp tập huấn là các tổ tư vấn tâm lý học đường của các trường THPT, PTDTNT gồm cán bộ quản lý, Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, giáo viên GDCD và các thầy cô tâm huyết với công tác này. Đợt tập trung thứ nhất diễn ra trong 02 ngày (07-08/5/2019) với chuyên đề 01 "Kỹ năng xây dựng đội, nhóm và giá trị sống cốt lõi trong nhà trường". Trong chuyên đề này, học viên được trang bị những kiến thức, kỹ năng nền tảng như việc hiểu người - hiểu mình để xây dựng và phát triển đội ngũ, đồng thời có cơ hội thảo luận, chia sẻ với giảng viên về giá trị sống cốt lõi trong nhà trường.

Các chuyên đề còn lại sẽ được tổ chức thực hiện trong hè 2019. Cuối khóa bồi dưỡng, học viên sẽ được Trường ĐHSP Huế cấp chứng chỉ khóa học.

Châu Văn Thủy -Phó Trưởng Phòng GDTrH, Sở GDĐT.